Monday, August 13, 2007

โครงการ "การศึกษา2.0" เปิดอบรมครูไอซีทีทั่วประเทศผ่านโปรแกรมแคมฟรอกโครงการ "การศึกษา 2.0 สร้างนวัตกรรมการทางการศึกษาอบรมครูไอซีทีทั่วประเทศที่ติดตั้งระบบ กูเกิ้ล แอพ ผ่านแคมฟรอกโดยได้รับการสนับสนุน
จากโรงเรียนแม่แจ่มหลังจากประสบความสำเร็จในการประชุมครูทางไกลในจังหวัดเชียงใหม่โดยจะเริ่มในวันจันทร์ที่ 20 สิงหาคมนี้


นายชีพธรรม คำวิเศษณ์ ผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ "การศึกษา 2.0" เปิดเผยว่า หลังจากได้ ติดตั้งโดเมเนม .ac.th และ ระบบ google apps for education ให้กับโรงเรียนทั่วประเทศไทยไปแล้ว
ทางโครงการกำลังเตรียมเปิดอบรมระบบดังกล่าวผ่านโปรแกรมแคมฟอรก (www.camfrog.com) ซึ่งครูไอซีทีจากทั่วประเทศที่ได้รับการติดตั้ง กูเกิ้ลแอพ สามารถเข้ามารับการอบรมและประชุมพร้อมกัน
ซึ่งเป็นนวัตกรรมทางการศึกษาเห็นทั้งภาพและเสียงพร้อมกับและสร้างเป็นชุมชนใหม่ทางการเรียนรู้ไอซีทีซึ่งจะมีวิทยากรชั้นนำของประเทศ มาให้ความรู้ผ่านระบบดังกล่าว โดยจะเริ่มในวันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม
ที่ห้อง CMI5 โดยได้รับการสนับสนุนจาก โรงเรียนแม่แจม จ.เชียงใหม่ ซึ่งอยู่หลังดอยอินทนนท์ใช้แคมฟรอกประชุมครูในเขตการศึกษา 5 ของจังหวัดเชียงใหม่

"แคมฟรอกมีประโยชน์อย่างมากมายทางการศึกษาทำให้ครูทั่วประเทศสามารถรับการอบรมได้พร้อมกัน
สำหรับครูที่ต้องการอบรมหรือต้องการติดตั้งระบบ google apps สามารถเข้าไปอบรมได้ด้วยการขอรหัสผ่านที่ tri333@thaiventure.com" นายชีพธรรม กล่าว

ด้านผู้อำนวยการ มนสมุทร ปานพรหม ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่แจ่ม อ.แม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนได้ใช้แคมฟรอกประชุมครูในเขตการศึกษาจังหวัดเชียงใหม่
ซึ่งโรงเรียนในเขตตั้งอยู่ห่างไกลกันมาก แคมฟรอกได้เข้ามาช่วยในการประชุมทำให้เห็นภาพและเสียงของการประชุมทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในสการเดินทางและเกิดประโยชน์สูงสุด
ต่อวงการศึกษาและในอนาคตคาดว่าจะนำมาใช้ในการอบรมการเรียนการสอนกับนักศึกษาหลังจากที่ได้ใช้งานกับโรงเรียนในเขตการศึกษา 5 จังหวัดเชียงใหม่แล้ว


สำหรับโครงการ "การศึกษา 2.0 ก่อตั้งโดยทีมผู้จัดรายการเปิดโลกซอฟต์แวร์ทางสถานีวิทยุแห่งประเทศไทย เป็นอาสาสมัครของบริษัท Google Inc และ บริษัทดอทอะไร ในการติดตั้งโดเมเนม ac.th และ ระบบ
Google Apps for Education ฟรี สำหรับสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ สมัครได้ที่ www.thaiventure.com/edu2
โดยโรงเรียนชั้นนำของประเทศที่ได้รับการติดตั้งไปแล้วได้แก่โรงเรียนเตรียมอุดมและโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ และโรงเรียนท้องถิ่นที่ห่างไกล
สามารถใช้เทคโนโลยีชั้นนำของโลกได้เหมือนกันเพื่อลดช่องว่างทางเทคโนโลยี

2 comments:

Napatsakol said...

หากโรงเรียนในจังหวัดอื่นสนใจ ต้องทำเยี่ยงไรครับ?
สนใจครับ ...

Napatsakol said...

คุณครูครับ...
ครูไม่ได้ ตั้งค่าให้ผู้ชม(ใคร)ก็ได้แสดงความคิดเห็นได้ แล้วอย่างนี้ คนที่ไม่มีบัญชีของ Google ไม่ได้ใช้ gmail ก็แสดงความเห็นไม่ได้สิครับ ..!!